5 วิธีดูแลเส้นผม ให้นุ่มสลวยแม้ทำสี

สาวๆ หลายคนที่อยากเปลี่ยนลุคเพื่อให้ตัวเองดูโดดเด่น สวยสง่า ด้วยการทำสีผม ซึ่งก็มีหลากหลายสีสันให้เลือก ตามใจชอบ แต่ว่าเมื่อสาวๆ ทำสีผมแล้ว ก็ต้องอย่าลืมที่จะบำรุงเส้นผมของตัวเองให้สวยเงางาม แม้ขณะทำสีอยู่ วันนี้เราเลยจะมาบอกว่าวิธีดูแลเส้นผมให้สวย นุ่ม เงางาม แม้ยามทำสี ด้วยวิธีดังนี้เลยค่ะ1.เตรียมพบกับปัญหาผมแตกปลายเส้นผมของเราหากทำสีแล้วก็ล้วนต้องเสี่ยงที่จะต้องเผชิญกับความแห้งหยาบกระด้างตามมา เนื่องจากสารเคมีต่างๆ ได้ชะล้างเอาความชุ่มชื้นไปจากผมของเรานั่นเอง จึงส่งผลให้สภาพปลายผมยิ่งมีความแห้งมากเป็นพิเศษ วิธีแก้ก็ง่ายๆ ต้องหมั่นเล็มปลายผมที่แห้งแตกปลายเหล่านั้นออกบ่อยๆ ขณะเดียวกัน ระหว่างนี้ก็ควรหลีกเลี่ยงการทำผมที่ต้องผ่านความร้อนอย่างเครื่องม้วนลอนไฟฟ้ากันบ้างเพื่อให้เส้นผมได้หยุดพักหายใจนั่นเองค่ะ2. ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ต้องเป็นสูตรเฉพาะผมทำสี
สำหรับผลิตภัณฑ์จำพวกแชมพูสระผมและครีมนวด เซรั่มบำรุงผม สาวๆ ควรเลือกประเภทสำหรับคนทำสีผมเท่านั้นนะคะ เพราะสูตรสำหรับผมทำสีจะบำรุงเส้นผมที่เสียจากการทำสีให้กลับมาชุ่มชื้น ช่วยชะล้างและทำความสะอาดพร้อมช่วยถนอมสีผมของสาวๆ ให้คงสีจันจ้าน แบบนี้ตลอดไปค่ะ3. เมื่อผมทำสีครีมนวดอย่างเดียวคงไม่พอการใช้ครีมนวดผมทำให้แค่ผมของเรานุ่มลื่นแต่เพียงภายนอกเท่านั้นเองค่ะ คล้ายๆ กับเราเอาน้ำมันไปเคลือบผิวเส้นผมเมื่อล้างออกน้ำมันเหล่านั้นก็จะหลุดออกไปด้วย วิธีที่ดีกว่าแนะนำให้ลงคอนดิชั่นเนอร์หรือหลังสระผมตามด้วยครีมคอนดิชั่นเนอร์สูตรเข้มข้นสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ ก็จะช่วยบำรุงผมทำสีได้อย่างตรงจุดมากที่สุดเลยค่ะ4. สัปดาห์ล่ะ 1-2 ครั้ง สำหรับทรีทเมนต์

สาวๆ ต้องหมั่นหาเวลาทรีทเมนต์ผมบ้างนะคะ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทรีทเมนต์เส้นผมหรือใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่หาได้รอบตัวเพื่อนำมาหมักทรีทเมนต์ก็ได้  เพื่อบำรุงเส้นผมให้นุ่มชุ่มชื่นค่ะ5. ทานอาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผมอาหารจากธรรมชาติอย่างผักผลไม้ล้วนเติมเต็มวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่สำคัญต่อเส้นผมของสาวๆ ได้ค่ะ และอย่าลืมทานอาหารทะเลอย่างปลาชนิดต่างๆ ด้วย เพราะมีธาตุสังกะสีที่ช่วยบำรุงรากผมและสภาพเส้นผมให้แข็งแรง เพียงเท่านี้เส้นผมที่แห้ง ก็กลับมามีน้ำหนักคงความเงางามและเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติได้อย่างไม่ยากเลยล่ะค่ะ

 

เห็นไหมค่ะสาวๆ  ว่าการบำรุงเส้นผมในขณะทำสี ไม่ได้ยากเย็นเลยใช่ไหมล่ะค่ะ เพียงสาวๆ นำ 5 วิธีข้างต้นไปใช้ ให้เส้นผมเปล่งประกายเงางามอยู่เสมอ รับรองว่าเส้นผมของคุณจะต้องคงความสวยยาวนาน จนใครเห็นเป็นต้องหลงใหลแน่นอนค่ะ


Cr.Image www.viceviza.com

 www.bp-yamada.com

 www.women.sanook.com 

 www.ladytips.com

 www.googirl.jp


Back to Top